บุรีรัมย์ พร้อมจัดงาน “พันธุ์บุรีรัมย์” เน้นเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ ในการใช้กัญชาทางการแพทย์บนพื้นฐานที่ถูกต้องตามกฎหมาย ผู้ป่วยแสดงใบรับรองแพทย์เข้าชมฟรี

 

 

 

 

(29 มี.ค. 62) นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัทบุรีรัมย์ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ส่วนราชการ คณะกรรมการจัดงาน

 

เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงาน พันธุ์บุรีรัมย์ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 -21 เมษายน 2562 ที่บริเวณสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต

โดยจัดขึ้น เพื่อเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจทางวิชาการ และแนวทางปฏิบัติจริงแก่ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้กัญญาเพื่อการแพทย์ และรักษาอาการของโรคได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยเวทีเสวนาให้ความรู้เกี่ยว กัญชาพืชเศรษฐกิจทางการแพทย์ และสังคมในอนาคต ชมนิทรรศการ การใช้กัญญาในทางการแพทย์แผนไทย ชมนิทรรศการจำลองการปลูกจนถึงกระบวนการสกัดเป็นน้ำมันกัญญา นิทรรศการกัญชาสายพันธุ์ต่าง ๆ กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต้องใช้กัญชา

นอกจากนั้น ยังเปิดให้บริการจดแจ้งครอบครองกัญชาตามแก่ผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีใบรับรองแพทย์ ซึ่งงานนี้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีใบรับรองแพทย์เข้าชมงานฟรี

____________

Comment: หลังจากที่ได้รับทราบข่าวว่าจะมีการจัดงานดังกล่าวนั้น หลายๆคนคงจะกำลังกังวลใจกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ว่า เอ…มันจะโอเคหรือเปล่า ขนาดยังไม่ปล่อยเสรียังมีการแอบสูบ (บางหมู่บ้านนี่คือโจ่งแจ้ง ไม่ต้องแอบกันแล้ว) แล้วถ้าปล่อยเสรี(สำหรับบางคนที่มีกฏหมายควบคุม) จะขนาดไหน

แต่พอได้อ่านรายละเอียดงานแล้ว ก็พอจะโล่งใจได้เปลาะหนึ่ง คือการที่งานนี้เป็นงานที่เน้นการให้ข้อมูลของกัญชาที่ใช้ในเชิงการแพทย์และให้เป็นพืชเศรฐกิจทางการแพทย์เสียมากกว่า ไม่ได้เน้นสำหรับการปล่อยเสรีเพื่อชี้โพรงให้กระรอก วิธีการเสพ หรือการจำหน่ายเพื่อเสพติดอย่างที่ใครๆพากันคิดในตอนแรก (ส่วนการจัดงานจะทำเพื่อให้สอดคล้องกับนโนบายของพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งที่มีความสัมพันธ์กันหรือไม่นั้นก็ไม่สามารถทราบวัตถุประสงค์ของคุณเนวินได้)

เอาเป็นว่าถ้ามันมีงานจัดขึ้นมาแล้ว ในเชิงการตลาดแล้วคุณเนวินก็ยังคงค็อนเซ็ปเดิมของงาน ตามสโลแกนของเขาเอง “แปลกใหม่ ยิ่งใหญ่ อลังการ มาตรฐานบุรีรัมย์” ก็ยังถือว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับประเทศไทยเอง ถ้าใครว่างๆก็ลองเข้าไปหาความรู้กันได้นะครับ งานจะมีขึ้นวันที่ 19 -21 เมษายน 2562 ที่บริเวณสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต

ดาบมีทั้งประโยชน์และโทษ ถ้าถือไม่ดีมันก็จะบาดเอา ถ้าถือไว้ดีมันก็จะกลายเป็นอาวุธไว้ป้องกันตัว นะครับ …