นักปั่นจักรยานทั้งชาวไทย และต่างชาติจำนวนมาก เดินทางไปร่วมกิจกรรม ปั่นความสุข ผ่านปราสาท 2 ยุค ( Buriram Bike Festival 2019) ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลก บนเส้นทางอารยธรรมขอม ที่จังหวัดบุรีรัมย์

(19 พ.ค.62 ) เวลา 06.30 น. นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ หอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ คณะผู้จัดงาน Buriram Bike Festival ให้การต้อนรับนักปั่นจักรยานทั้งชาวไทย และต่างชาติ ตลอดทั้งผู้ติดตามกว่า 5,000 คน ที่เดินทางไปร่วมกิจกรรม กิจกรรม ปั่นความสุข ผ่านปราสาท 2 ยุค ( Buriram Bike Festival 2019) ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลก บนเส้นทางอารยธรรมขอม สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอกิจ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยจังหวัดบุรีรัมย์มีเป้าหมายให้จังหวัดเป็นศูนย์กลางในการสร้างมาตรฐานและพัฒนากีฬาสู่สากลของโลกในปี 2562 บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

สำหรับกิจกรรม ปั่นความสุขผ่านปราสาท 2 ยุค Buriram Bike Festival 2019 จังหวัดบุรีรัมย์จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอกิต สนามแข่งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่ได้มาตรฐานโลก ภายใต้สโลแกน “Do not ride abike,ride Happiness” โดยมีประเภทการแข่งขันประกอบด้วย รายการพนมรุ้งคลาสสิค ระยะทาง 147.7 กิโลเมตรปั่นจากสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต โดยใช้เส้นทางบุรีรัมย์ – นางรอง ทางหลวงหมายเลข 218 ถึงแยกถนนหักเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 24 มุ่งสู่ปราสาทหินพนมรุ้ง และวนกลับ ซึ่งมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ตลอดเส้นทาง

ส่วนรายการ เซอร์กิตไรด์ ระยะทาง 45.54 กิโลเมตร เป็นการปั่นในสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จำนวน 10 รอบ ใช้วิธีการนับรอบและลำดับที่ของนักปั่นด้วยระบบ Timing Chip และรายการเซอร์กิตแชมเปี้ยนชิป ปั่นในสนามช้างอิเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตความเร็วไม่ต่ำกว่า 35 กิโลเมตร/ชั่วโมง นับจำนวนรอบใน 1 ระยะเวลา 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรม ปั่นความสุขผ่านปราสาท 2 ยุค Buriram Bike Festival 2019 ของจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานในสนามรถแข่งที่ได้มาตรฐานโลกปีละครั้ง ซึ่งเป็นที่ใฝ่ฝันของนักปั่นจักรยานชาวไทยและชาวต่างชาติ จะได้สัมผัสสนามแข่งรถที่สามารถทำความเร็วได้มากกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งตลอดระยะทางการปั่นได้ จังหวัดบุรีรัมย์ได้จัดเจ้าหน้าที่ด้านการรักษาความปลอดภัย การอำความความสะดวกด้านจราจรและด้านอื่นๆ ดูแลตลอดเส้นทาง

ที่มาภาพ//ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์