นักปั่นจักรยานทั้งชาวไทย และต่างชาติจำนวนมาก เดินทางไปร่วมกิจกรรม “ปั่นความสุข ผ่านปราสาท 2 ยุค” (Buriram Bike Festival 2019) ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลก บนเส้นทางอารยธรรมขอม ที่จังหวัดบุรีรัมย์

 

นักปั่นจักรยานทั้งชาวไทย และต่างชาติจำนวนมาก เดินทางไปร่วมกิจกรรม “ปั่นความสุข ผ่านปราสาท 2 ยุค” (Buriram Bike Festival 2019) ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลก บนเส้นทางอารยธรรมขอม ที่จังหวัดบุรีรัมย์

วันนี้ (19 พ.ค.62) นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ หอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ คณะผู้จัดงาน “Buriram Bike Festival” ให้การต้อนรับนักปั่นจักรยานทั้งชาวไทย และต่างชาติ

ตลอดทั้งผู้ติดตามกว่า 5,000 คน ที่เดินทางไปร่วมกิจกรรม “ปั่นความสุข ผ่านปราสาท 2 ยุค” (Buriram Bike Festival 2019) ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านกีฬามาตรฐานโลก บนเส้นทางอารยธรรมขอม สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอกิจ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

 

โดยจังหวัดบุรีรัมย์มีเป้าหมายให้งหวัดเป็นศูนย์การในการสร้างมาตรฐาน และพัฒนากีฬาสู่สากลของโลก ในปี 2562 บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

สำหรับกิจกรรม “ปั่นความสุขผ่านปราสาท 2 ยุค” (Buriram Bike Festival 2019) จังหวัดบุรีรัมย์จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอกิต สนามแข่งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่ได้มาตรฐานโลก ภายใต้สโลแกน “Do not ride abike,ride Happiness”

โดยมีประเภทการแข่งขันประกอบด้วย รายการพนมรุ้งคลาสสิค ระยะทาง 147.7 กิโลเมตร ปั่นจากสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต

 

โดยใช้เส้นทางบุรีรัมย์-นางรอง ทางหลวงหมายเลข 218 ถึงแยกถนนหักเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 24 มุ่งสู่ปราสาทหินพนมรุ้ง และวนกลับ ซึ่งมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ตลอดเส้นทาง

ส่วนรายการ “เซอร์กิตไรด์” ระยะทาง 45.54 กิโลเมตร เป็นการปั่นในสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จำนวน 10 รอบ

DSC_0779.jpg

ใช้วิธีการนับรอบและลำดับที่ของนักปั่นด้วยระบบ Timing Chip และรายการเซอร์กิตแชมเปี้ยนชิป ปั่นในสนามช้างอิเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตความเร็วไม่ต่ำกว่า 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นับจำนวนรอบใน 1 ระยะเวลา 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้การจัดกิจกรรม “ปั่นความสุข ผ่านปราสาท 2 ยุค” (Buriram Bike Festival 2019) ของจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานในสนามรถแข่งที่ได้มาตรฐานโลกปีละครั้ง ซึ่งเป็นที่ใฝ่ฝันของนักปั่นจักรยานชาวไทย และชาวต่างชาติ

 

จะได้สัมผัสสนามแข่งรถที่สามารถทำความเร็วได้มากกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งตลอดระยะทางการปั่นได้ จังหวัดบุรีรัมย์ได้จัดเจ้าหน้าที่ด้านการรักษาความปลอดภัย การอำความความสะดวกด้านจราจร และด้านอื่น ๆ ดูแลตลอดเส้นทาง

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ดำรง โค่นถอน

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์