จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะจัดงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 29 – 30 มิถุนายน 2562 ณ ลานบุรีรัมย์ คาสเซิล

เทศกาลที่จะมีร้านลูกชิ้นยืนกินและลูกชิ้นประเภทต่างๆของจังหวัดบุรีรัมย์หลากหลายร้านค้า มารวมกันให้นักท่องเที่ยวจากทั่ว ทุกมุมโลก

มาร่วมลิ้มลองความอร่อยแบบไม่เหมือนใครของลูกชิ้นบุรีรัมย์ในตำนาน จากไม่กี่ร้านที่หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ สู่ “ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์” อันเลื่องชื่อ

เริ่มต้นจากร้านขายลูกชิ้นทอดเพียงไม่กี่ร้านที่ให้บริการกับผู้คนทั่วไปที่ใช้บริการสัญจรเข้า-ออกจังหวัดบุรีรัมย์ผ่านเส้นทางรถไฟ โดยจะเป็นลูกชิ้นทำเองนำมาทอดให้กับลูกค้าทานร้อนๆกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ไม่เหมือนใครแบบฉบับเฉพาะคนบุรีรัมย์

สำหรับการกิน ลูกค้าส่วนใหญ่จะยืนกินพร้อมกับจิ้มน้ำจิ้มในหม้อใหญ่ด้วยกันที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ โดยไม่แยกถ้วยน้ำจิ้มกัน เพราะจะไม่สะดวกทั้งกับร้านค้าและลูกค้า เพราะถ้าจะให้อร่อยต้องเป็นลูกชิ้นทอดร้อนๆแล้วทานเลย จึงทำให้เกิดวัฒนธรรมและเอกลักษณ์การกินลูกชิ้นแบบนี้มายาวนาน คล้ายๆกับความเป็นหนึ่งกลมเกลียวกันของชาวบุรีรัมย์ที่มีมาช้านานเช่นกัน พร้อมพบกับกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมาสร้างความสนุกให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกมากมาย

 

ทศกาลลูกชิ้นชิงแชมป์โลก โดยในงานจะได้พบกับ
1.ร้านลูกชิ้นยืนกินจากทั่วบุรีรัมย์ กว่า 40 ร้านจากทุกอำเภอ
2.พบนักกินระดับโลกแองเจลล่า ซาโตะ ราชนีกินจุจากประเทศญี่ปุ่น
3.พีซ อีท แหลก นักกินชื่อดังของประเทศ
4.แชมป์โลกลูกชิ้นยืนกินคนใหม่ ทั้งประเภท โลก หญิง และทีม
5.การประกวดคอสเพลย์ครั้งแรกในบุรีรัมย์ นำโดย มันแกว รุ่งตะวัน
4.Performance จากน้องๆศิลปิน Sweat16!

29-30 มิถุนายนนี้ ที่บุรีรัมย์คาสเซิล
ปรากฏการณ์ใหม่ของงานลูกชิ้นบุรีรัมย์