เพจเฟซบุ๊ก t-pageant.com ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวน่ายินดี เกี่ยวกับน้อง Eirin Grinde Tunheim สาวข้ามเพศ (Transgender) เชื้อสายไทย ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย และสามารถคว้ารองอันดับ 3 Miss Norway Universe 2019

BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม. ขอแสดงความยินดีกับ Eirin Grinde Tunheim สาวข้ามเพศ (Transgender) เชื้อสายไทย วัย 26 ปีที่สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 3 Miss Norway Universe 2019 มาครอง หลังก่อนหน้านี้เธอผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย จนกลายเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วประเทศนอร์เวย์เลยทีเดียว

โดย Eirin Grinde Tunheim เป็นสาวข้ามเพศ (Transgender) เชื้อสายไทย อายุ 26 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย UIT (Universitetet i Tromsø) บ้านเกิดเป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และได้เดินทางมาอยู่ประเทศนอร์เวย์ เมื่อ 13 ปีที่แล้ว

ทั้งนี้สตรีข้ามเพศในประเทศนอร์เวย์ สามารถเปลี่ยนคำนำหน้าของตนเองได้ โดยรัฐบาลรับรอง และมีสิทธิ์ในการเข้าร่วมประกวดนางงามเท่าเทียมกับสตรีแท้โดยกำเนิดทุกประการ

สำหรับตัวแทนของประเทศนอร์เวย์ในปีนี้คือ Helene Abildsnes เธอจะได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาลในปลายปีนี้ร่วมกับ ฟ้าใส ปวีณสุดา Miss Universe Thailand 2019 ของประเทศไทย

เอริน เขียนเอาไว้ใน เว็บไซต์ Missnorway ระบุตอนหนึ่งว่า อะไรคือตัวกำหนดความสำเร็จ คำจำกัดความของความสำเร็จคืออะไร ความยากจนหรือความร่ำรวย? คำตอบคือไม่ ไม่ว่าคุณจะเกิดที่ไหน เกิดมาเป็นอย่างไรสิ่งนั้นไม่สามารถเป็นตัวกำหนดชีวิตของคุณที่จะบินไปให้สูงได้ ชีวิตมีความท้าทายเสมอ อยู่ที่ว่าเราจัดการกับอุปสรรคเหล่านี้ได้อย่างไร ฉันเชื่อมั่นในตัวเองแม้ว่าจะไม่มีใครเชื่อในตัวฉัน ไม่ต้องกังวลเมื่อเริ่มที่จะลงมือทำ สักวันสิ่งที่พยายามนั้นจะประสบความสำเร็จ ถ้าไม่ยอมแพ้ก่อนที่จะเห็นแสงสว่าง จงมีความปรารถนา มีความฝัน แล้วไปให้ถึงสิ่งที่ต้องการจริงๆ

 

ขอบคุณ thebangkokinsight

เฟซบุ๊กเพจ Eirin Grinde Tunheim