สำนักข่าวผู้จัดการออนไลน์รายงาน ทราเวลโลก้าเผยแคมเปญ “เที่ยวเมืองรอง ลองแล้วจะรัก” ภายใน 3 เดือน ช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวในเมืองรองให้มากขึ้น 8% โดยบุรีรัมย์แชมป์เมืองที่ถูกค้นหาข้อมูลมากที่สุด ส่วนชุมพรแชมป์เมืองที่มีผลตอบรับรีวิวมากที่สุด

ทราเวลโลก้า ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ (OTA) ชั้นนำ ระบุ แคมเปญ “เที่ยวเมืองรอง ลองแล้วจะรัก” แคมเปญออนไลน์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองที่ทางทราเวลโลก้าร่วมกับ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย”(ททท.) ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีนักท่องเที่ยวเข้ามาหาข้อมูลเกี่ยวกับเมืองรองเพิ่มขึ้นร้อยละ 35 ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางสู่จังหวัดเมืองรองเพิ่มขึ้นร้อยละ 8 เมื่อเทียบช่วงเวลาเดียวกับไตรมาสที่สองในปี 2561 โดยวัดจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ค้นหาข้อมูลและจองบริการผ่านทราเวลโลก้าทุกช่องทาง ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน –30 มิถุนายน 2562

นายธีร์ ฉายากุล Country Manager ทราเวลโลก้า ประเทศไทย กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโปรโมทอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเมืองรองผ่านทางแพลตฟอร์มของทราเวลโลก้า ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ต้องการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเมืองรองทั่วประเทศ ตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในปีนี้ เราจึงได้จัดแคมเปญออนไลน์ “เที่ยวเมืองรอง ลองแล้วจะรัก” ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้ใช้ได้ติดตามข้อมูลเมืองรองที่น่าสนใจพร้อมรับโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับการจองที่พัก การเดินทาง กิจกรรมและประสบการณ์การท่องเที่ยว ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดี มีผู้เข้ามาหาข้อมูลที่เที่ยวเมืองรองเพิ่มขึ้นร้อยละ 35 เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกปีนี้ โดยจังหวัดบุรีรัมย์ จันทบุรี และ เชียงราย คือ สามเมืองรองที่มีคนเข้ามาหาข้อมูลในบล็อกของทราเวลโลก้ามากที่สุด

มีปริมาณการจองเที่ยวบินและที่พักผ่านทราเวลโลก้าเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 8 เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสที่สองของปีที่แล้ว นอกจากนี้ ยังพบว่าโพสต์รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรองที่ได้รับผลตอบรับดีที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ ชุมพร ตราด และนครศรีธรรมราช”

สำหรับแคมเปญ “เที่ยวเมืองรอง ลองแล้วจะรัก” จัดขึ้นโดยทราเวลโลก้า ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2562 โดยได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมที่ห้ามพลาดในจังหวัดเมืองรอง โดยมีการรวบรวมบทความการท่องเที่ยวเมืองรองไว้ในบล็อกของทราเวลโลก้า และได้จัดกิจกรรมเชิญชวนให้บล็อกเกอร์ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเมืองรอง เพื่อให้รายละเอียดที่น่าสนใจและช่วยโปรโมทเมืองรอง

นอกจากนี้ ยังได้นำเสนอส่วนลดสำหรับจองเที่ยวบิน โรงแรมที่พัก และเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในจังหวัดเมืองรองให้แก่ผู้สนใจที่เข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วย ผลตอบรับแคมเปญประสบความสำเร็จด้วยดี สามารถกระตุ้นความสนใจให้เกิดการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรองบนแพลตฟอร์มทราเวลโลก้า เพิ่มขึ้นร้อยละ 35 จาก 304,444 ครั้งในไตรมาสแรกของปี 2562 เป็น 411,000 ครั้งในไตรมาสสองที่จัดแคมเปญ และมีปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเมืองรองโดยใช้บริการผ่านทราเวลโลก้า เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 ในช่วงไตรมาสสองหรือ 52,806 คน

 โดย: ผู้จัดการออนไลน์