ศพ นศ.เทคนิคศรีสะเกษ กลับถึงบ้านเกิดแล้ว พ่อแม่ร่ำไห้ระงม

เช้านี้ที่หมอชิตรายงาน – พ่อแม่ และผู้ปกครอง ที่ต้องสูญเสียลูกจากอุบัติเหตุ ในจังหวัดสมุทรปราการ ร่ำไห้กันระงม ด้านผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เผยต้องสูญเสียกลุ่มนักศึกษาที่มีความประพฤติดี ระบุได้ทำประกันชีวิต 100,000 บาท

นางภัทรวรรณ และนายสมญา ชนกเนตร พ่อแม่ของ นายเทียนชัย ชนกเนตร หนึ่งในนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษที่เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า หลังลูกไปฝึกงานที่จังหวัดสมุทรปราการ จะโทรศัพท์คุยกันทุกวัน

โดยเมื่อวันที่ 28 กันยายน ก่อนเกิดเหตุ ลูกยังบอกว่าจะไปเที่ยวดูหมอลำ เพราะจบการฝึกงานพอดี ซึ่งยังได้เตือนลูก ให้ระวังเรื่องชกต่อยกันหน้าเวทีหมอลำ และเตือนลูกทุกเรื่อง ลูกชายยังบอกว่าจะระวังและบอกว่าไม่เป็นไร จนกลางดึกวานนี้ (29 ก.ย.) มารู้ข่าวว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับลูกของตัวเอง ก็ทำใจไม่ได้ เสียใจมากที่สุดในชีวิต ร้องไห้กันตลอด เพราะต้องสูญเสียลูกไปอย่างไม่มีวันกลับ

ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ บอกว่า ทางวิทยาลัย คณะครู ก็เสียใจมากกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น นักศึกษาชุดนี้เป็นเด็กที่มีความประพฤติดีมาก มีกำหนดการกลับมายังบ้านเกิดในวันนี้ (30 ต.ค.) แต่เกิดเหตุขึ้นเสียก่อน ซึ่งทางวิทยาลัยได้ทำประกันอุบัติเหตุให้ทุกคน ก่อนจะให้ออกไปฝึกงานในทุนประกัน 100,000 บาท

ล่าสุด เวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา ทางอาสากู้ภัยได้นำส่งศพน้อง ๆ ที่เป็นชาวจังหวัดศรีสะเกษ รวม 11 ศพ นำกลับมาถึงยังจังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิดแล้ว โดยมีพ่อแม่ ญาติ ๆ เพื่อน ๆ ได้มาเฝ้ารอรับ น้อง ๆ กลับบ้านด้วยความโศกเศร้า พ่อแม่บางคนร่ำไห้แทบจะขาดใจ จากนั้นอาสากู้ภัยได้นำศพไปส่งให้ถึงบ้านของน้อง ๆ ในทุกอำเภอ ทุกหลังคาเรือน เพื่อในวันนี้จะได้ดำเนินการตามประเพณีต่อไป

สำหรับผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ มีทั้งสิ้น 13 คน เป็นนักศึกษา 12 คน อีก 1 คนเป็นพนักงานประจำอู่ โดยศพนักศึกษา 11 คน ถูกนำส่งที่จังหวัดศรีสะเกษ ส่วนอีก 1 ศพ ถูกนำกลับไปยังบ้านเกิดจังหวัดบุรีรัมย์

คลิป คลิก

Source : เช้านี้ที่หมอชิด