เมืองปราสาทหิน ถิ่นรถแห่

บุรีรัมย์เมืองแห่งเสียงเพลงเสียงดนตรี ความสนุกสนาน ม่วนซื่น โฮแซว หากพูดถึงรถแห่ดนตรีเล่นสดนั้น บุรีรัมย์จังหวัดนี้มีให้เห็นมากมายแทบทุกที่ ทุกอำเภอ มีคณะใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย หากจะพูดถึงระดับตำนาน รุ่นบุกเบิกแล้วต้องยกให้ชื่อนี้การันตีความเก๋า “ดาราทอง”“ดาราทอง” รถแห่รุ่นเก๋าระดับตำนาน เอ่ยถึงชื่อนี้แล้ว เชื่อว่าหลายท่านต้องร้อง อ๋อ ทันที รถแห่ดนตรีสดนามดาราทอง ก่อตั้งโดยคุณพ่อคำนวณ ชูพงษ์ ผู้บุกเบิกรถแห่รุ่นแรก คันแรกของจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สร้างตำนานความมันส์ ม่วนซื่น สร้างความสุขทางเสียงดนตรีแบบรถเคลื่อนที่ รายแรกและสร้างชื่อเสียงโด่งดัง ยาวนานหลายสิบปีจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้ตอนนี้จะอยู่ในยุคที่มีรถแห่เกิดขึ้นมากมาย  พัฒนาเทียบชั้น และก้าวล้ำไปบ้าง แต่ “ดาราทอง” ยังคงถูกพูดถึงอยู่ตลอดในฐานะ ผู้สร้างตำนาน และสร้างกระแสนิยม ให้กับวงการรถแห่ดนตรีสดจังหวัดบุรีรัมย์

หากนับย้อนกลับไปเมื่อ 10-15 ปีที่แล้ว ถือเป็นวงที่สร้างกระแส และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในจังหวัดบุรีรัมย์ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะดนตรีลายแห่ที่มีความโดดเด่น ไพเราะ สร้างความประทับใจในยุคนั้น

ถึงวันนี้รถแห่ดนตรีเล่นสดในนาม “ดาราทอง มิวสิค” ยังคงยืนหยัดรับใช้พี่น้องชาวบุรีรัมย์ อย่างเต็มภาคภูมิ มีการมีงานคราใด อย่าลืมเรียกใช้ “ดาราทอง” และชื่อนี้จะยังคงอยู่ในใจแฟนคลับต่อไปอีกนานเท่านาน

เครดิตภาพ…ดาราทอง มิวสิค