ที่หอประชุมอำเภอประโคนชัย ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ ปลัดจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนางธัญลักษณ์ วุฒิคุณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ คณะกรรมการเหล่ากาชาดอำเภอประโคนชัย และผู้นำชุมชน

 

ร่วมกันมอบผ้าห่มกันหนาว ในโครงการ “ไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว”ปีที่ 20 ให้แก่ชาวบ้าน ผู้ยากไร้ เด็กคนชรา ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ 16 ตำบลของ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จำนวน 600 ผืน ที่ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว เนื่องจากที่ได้รับความเดือดร้อน และผลกระทบจากภัยหนาว

จากนั้น ปลัดจังหวัดบุรีรัมย์ และคณะได้เดินทางไปที่หอประชุมอำเภอพลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ เพื่อมอบผ้าห่มกันหนาวอีกจำนวน 600 ผืน แก่ชาวบ้าน และผู้สูงอายุที่ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาวในพื้นที่ 5 ตำบลของ อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ เพื่อช่วยบรรเทาความหนาวเย็น และเป็นขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิตประจำวัน

โดยพบว่าชาวบ้านที่มารับมอบผ้าห่มกันหนาวส่วนใหญ่ ต่างสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาว และผ้าพันคอ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศว่า ในพื้นที่ อ.ประโคนชัย และ อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ จะมีอากาศหนาวเย็นกว่าปีที่ผ่านมา และจากการสำรวจพบว่าใน จ.บุรีรัมย์ มีประชาชน ขาดแคลนเครื่องกันหนาวกว่า 300,000 ราย

ทั้งนี้ บริษัท ไทยเบฟ เวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 15,000 ผืน ให้กับทาง จ.บุรีรัมย์ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยหนาว ให้ครบทั้ง 23 อำเภอของ จ.บุรีรัมย์ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนบรรเทาความหนาวเย็น ได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุม

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : ดำรง โค่นถอน
ผู้เรียบเรียง : ธัญญารัตน์ ธีรหิรัญวัฒน์
แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์