สวนนงนุช พัทยา เปิดประตูบ้านปันสุขให้ประชาชน 9 จังหวัดภาคอีสาน และ 5 เขตกทม. เข้าเที่ยวชมฟรีตลอดเดือนมกราคม 2563

ที่สวนนงนุช พัทยา อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นายกัมพล ต้นสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา ไม่หวั่นสัญญาณเศรษฐกิจขาลง ยืนหยัดเปิดประตูสวรรค์บนดิน แบ่งปันให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย โดยมีตัวแทนหน่วยงานราชการจากของ 9 จังหวัด ภาคอีสานใต้ 5 เขตกรุงเทพมหานคร

สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya
สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

ซึ่งประกอบไปด้วย จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และ 5 เขตกรุงเทพฯ ได้แก่ เขตจอมทอง เขตทุ่งครุ เขตราษฏร์บูรณะ เขตบางขุนเทียน และเขตบางบอน ร่วมเปิดโครงการ “เปิดสวรรค์บนดิน เที่ยวชมฟรี 1 เดือน 1 จังหวัด” เข้าเที่ยวชมสวนนงนุช พัทยา ฟรี ตลอดทั้งเดือนมกราคม 2563 โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง

สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya
สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

นายกัมพล ต้นสัจจา กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของโครงการเปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน 1 จังหวัด ตอนแรกเริ่มมาจากความต้องการให้ประชาชนในเขตอำเภอสัตหีบ ได้เที่ยวชมสวนนงนุช พัทยา ฟรี ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีก่อนขยายไปทั่วจังหวัดชลบุรี และขยายไปเป็นแต่ละจังหวัดทั่วประเทศไทย เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า พร้อมกับเป็นการสนองนโยบายรัฐบาล ไทยเที่ยวไทย ให้มีเงินหมุนเวียนภายในประเทศ ไม่ให้เงินรั่วไหลออกนอกประเทศ

สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya
สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

ซึ่งสวนนงนุช พัทยา ได้ปรับปรุงตกแต่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้สวยงาม ร่มรื่น ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้ พันธุ์ไม้นานาพันธุ์ และมีไดโนเสาร์หลายร้อยตัว เหมาะกับการท่องเที่ยวและพักผ่อน ซึ่งเป็นสวนที่สวยที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ทางสวนนงนุช พัทยา โดยนายกัมพล ตันสัจจา พร้อมด้วยตัวแทน 9 จังหวัดภาคอีสาน และ 5 เขตกทม.

ได้ร่วมกันเปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ตัวใหม่ของสวนนงนุช พัทยา ชื่อเอดิโอปาโปซอรัส เป็นไดโนเสาร์กินพืชในช่วงต้นยุคจูราสสิค ตระกูลโปรซอโรพอต หรือกลุ่มไดโนเสาร์คอยาวในยุคแรกที่ขุดพบในอาเจนติน่า ช่วงปี 2009 ไดโนเสาร์ชนิดนี้สามารถเดินบน 4 ขา และ 2 ขาได้ ทำให้มันสามารถยืดตัวขึ้นเพื่อกินใบไม้ที่อยู่สูง เป็นไดโนเสาร์ชนิดที่ 169 ที่สวนนงนุช พัทยา ได้สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว

สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya
สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

สวนนงนุช พัทยา ไม่หวั่นสัญญาณเศรษฐกิจขาลง ยืนหยัดเปิดประตูสวรรค์บนดิน แบ่งปันความสุขให้พี่น้องทุกเพศ ทุกวัยของ 9 จังหวัดภาคอีสานใต้ ประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ส่วน 5 เขตกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย เขตจอมทอง เขตทุ่งครุ เขตราษฏร์บูรณะ เขตบางขุนเทียน และเขตบางบอน เข้าชมสวนฟรีตลอดเดือนมกราคม 2563

พร้อมยังได้เปิดตัวไดโนเสาร์ ชื่อว่าไดโนเสาร์เอดิโอปาโปซอรัส เป็นไดโนเสาร์กินพืชในช่วงต้นยุคจูราสสิก ตระกูลโปรซอโรพอด หรือกลุ่มไดโนเสาร์คอยาวในยุคแรกที่ขุดพบในประเทศอาเจนติน่าช่วงปี 2009 ไดโนเสาร์ชนิดนี้สามารถเดิน 4 ขา และ 2 ขาได้ ทำให้มันสามารถยืดตัวขึ้นเพื่อกินใบ้ไม้ที่อยู่สูง เป็นไดโนเสาร์ชนิดที่ 169 ที่สวนนงนุช พัทยา สร้างเสร็จสมบูรณ์ ณ สวนลอยฟ้า (GARDEN IN THE SKY) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา พร้อมด้วยผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดภาคอีสานทั้ง 9 จังหวัด และ 5 เขตของกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกันสานต่อโครงการ เปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน ซึ่งโครงการนี้สวนนงนุช พัทยา ได้เริ่มโครงการมาตั้งแต่เพือนพฤศจิกายน 2561 มาจนถึงทุกวันนี้

และในวันนี้สวนนงนุช พัทยา ขอเปิดบ้านชมสวนฟรีในช่วงเดือนมกราคม 2563 ให้กับพี่น้อง 9 จังหวัดภาคอีสาน และ 5 เขต ของกรุงเทพมหานครตลอดเดือน เพียงยื่นบัตรประชาชนก็สามารเข้าชมสวนฟรีได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งในระยะเวลา 1 เดือน

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า ตามที่สวนนงนุช พัทยา ได้จัดโครงการให้เข้าชมสวนนงนุชฟรีที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนในจังหวัดต่างๆ ได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสประสบการณ์และความงดงามของอุทยานพันธุ์ไม้นานาชนิดระดับโลก ซึ่งถือเป็นความภูมิใจของคนไทย

สำหรับโครงการ เปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน ยังคงไว้เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าจะมีสัญญาณของเศรษฐกิจขาลงก็ตาม เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ได้ให้การอุปการคุณกับสวนนงนุช พัทยา อย่างต่อเนื่อง พร้อมสนองนโยบายรัฐบาล ไทยเที่ยวไทย ใช้ของไทย เม็ดเงินหมุนเวียนในเมืองไทย และในท้องถิ่นไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ

ซึ่งในปัจจุบันสวนนงนุช พัทยา ได้สร้างแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะ สวนลอยฟ้า สวรรค์บนดิน หนึ่งเดี่ยวในโลก อีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยว ในการรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล

เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง มีความเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นภายในสวนนงนุช พัทยา สามารถประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศในการบอกเล่าสิ่งดีๆ ในเขตภาควันออกได้อย่างไม่อายใครในโลกนี้