จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มแล้ว กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมหัศจรรย์บุรีรัมย์ “กาชาดและไหม” ประจำปี 2563 บรรยากาศวันแรกคึกคัก

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มกราคม 2563 เวลา 19.00 น. ที่ บริเวณตลาดนัดคลองถมหนองแปบ ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนางธัญลักษณ์ วุฒิคุณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธีเปิดงานกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมหัศจรรย์บุรีรัมย์ “กาชาดและไหม” ประจำปี 2563

เพื่อจัดหารายได้ให้สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ใช้ในกิจการสาธารณประโยชน์ การสงเคราะห์แก่ราษฎรที่ประสบความทุกข์ยากเดือดร้อน และผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์

อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมอาชีพและรายได้ ผลิตภัณฑ์ OTOP และเผยแพร่ผ้าไหม ผ้าฝ้ายที่เป็นอัตลักษณ์ มีชื่อเสียงของจังหวัดบุรีรัมย์

กิจกรรมภายในงาน การออกร้านมัจฉากาชาดลุ้นรับรางวัลรถจักยานยนต์วันละไม่ต่ำกว่า 2 คัน รถจักยานไม่ต่ำกว่าวันละ 60 คัน ตลอดทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆอีกมากมาย โดยจะนำรายได้ไปช่วยเหลือบรรเทาทุกข์สงเคราะห์แก่ราษฎรที่ประสบความทุกข์ยากเดือดร้อน และผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์

นอกจากนั้นยังมีนิทรรศการของส่วนราชการ ศิลปะแม่ไม้มวยไทย การฝึกซ้อมยิงปืน การแสดงศิลปวัฒนธรรม การเดินแบบผ้าไหม การแสดงดนตรีของศิลปินนักร้อง ประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ประกวดร้องเพลงผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น การประกวดนางสาวบุรีรัมย์ การประกวดหนูน้อยกาชาด และการจำหน่ายสินค้าราคาถูก ที่เน้นการจัดงานมหกรรมไหม เพื่อเผยแพร่ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ที่เป็นอัตลักษณ์ของบุรีรัมย์ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

ส่วนบรรยากาศของงานเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนเดินทางไปเที่ยวชมงานและร่วมทำบุญกับเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์เป็นจำนวนมาก ซึ่งงานจะจัดไปถึงวันที่ 13 มกราคม 2563 รวม 11 วัน 11 คืน ที่ตลาดนัดคลองถมหนองแปบ ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์