📍📍เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ร่วมกับคณะกรรมการศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ และอีกหลายภาคส่วน เร่งจัดสถานที่ ทำอุโมงค์โคมไฟจีน ยาวกว่า 10 เมตร ประดับดวงไฟ โคมแดงรอบศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และในเขตเทศบาล เตรียมจัดงาน “ตรุษจีน บุรีรัมย์ 2563” 95 ปี เทศกาลแห่งศรัทธาและความสุข อย่างยิ่งใหญ่ ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อโต เจ้าพ่อหลักเมือง ชิมอาหารมงคล ชม การแสดงเชิดสิงโต ลุ้นรางวัลกับ “อั่งเปาพาโชค” ชมคอนเสิร์ต วง ออนซอน แบนด์

📍📍 (21 ม.ค.63) เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ร่วมกับคณะกรรมการศาลหลักเมืองบุรีรัมย์, สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมจัดงาน “ตรุษจีน บุรีรัมย์ 2563” 95 ปี เทศกาลแห่งศรัทธาและความสุข ในระหว่างวันที่ 23-26 มกราคม 2563 นี้ อย่างยิ่งใหญ่ ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองบุรีรัมย์ ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์


📍📍โดยขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งจัดสถานที่ทำอุโมงค์โคมไฟจีน ยาวกว่า 10 เมตร พร้อมประดับประดาดวงไฟ โคมแดง ซึ่งเป็นสัญญาลักษณ์มงคลของชาวไทยเชื้อสายจีน ตกแต่งอย่างสวยสดงดงามร่วม1,000 ใบ รอบบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และถนนสายต่างๆ ภายในเขตเทศบาลเมือง เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทย และชาวไทยเชื้อสายจีน ได้มาร่วมประกอบพิธีเสริมสิริมงคลและกราบไหว้เจ้าพ่อหลักเมือง เทพปึงเถ่ากงม่า และเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์เนื่องในวันตรุษจีน เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว ให้ค้าขายร่ำรวย ธุรกิจเจริญก้าวหน้า อยู่เย็นเป็นสุข


📍📍ทั้งนี้ ในวันที่ 23 ม.ค.2563 ชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรม และการแสดงเชิดสิงโตคาราวะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กราบไหว้ขอพรเจ้าพ่อหลักเมือง เทพปึงเถ่ากงม่า และเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในวันตรุษจีน เพื่อเป็นสิริมงคลมงคลให้กับชีวิตตัวเองและครอบครัว พร้อมรับแจกส้มมงคล
📍📍วันที่ 24 ม.ค.2563 ขอเชิญกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อโต เจ้าพ่อหลักเมือง และชมคอนเสิร์ตวง ออนซอน แบนด์


📍📍วันที่ 25 ม.ค.2563 ชมลิเกกล้วยหอมบรรจงศิลป์ และวันที่ 26 ม.ค.2563 ชมวงดนตรีโฟร์คซองดังจากเมืองบุรีรัมย์ ภายในงานยังจะได้ชมอุโมงค์โคมไฟจีน สวยงาม ร่วมลุ้นรางวัลกับ “อั่งเปาพาโชค” มูลค่ากว่า 100,000 บาท ชิมอาหารมงคล ที่คัดสรรอาหารมา พร้อมบูธสินค้ากว่า 40 บูธ และกิจกรรมอื่นอีกมากมาย


📍📍นอกจากนี้ ยังมีการจัดตกแต่งสถานที่เป็นจุดสำหรับให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนชาวไทย นักท่องเที่ยวต่างชาติ และชาวไทยเชื้อสายจีนมาเที่ยวชมและร่วมงานตรุษจีนปีนี้เป็นจำนวนมาก

ภาพข่าว : สวท.บุรีรัมย์ กรมประชาสัมพันธ์