บุรีรัมย์นักการเมืองข้าราชการ ปชช.ทยอยเคารพศพ “ปู่ชัย” ต่อเนื่องยอดเงินบริจาค 2 วันกว่า 1.2 ล้าน

ส.ส. นักการเมืองท้องถิ่น ข้าราชการ และ ปชช.ทยอยเคารพศพ “ปู่ ชัย ชิดชอบ” อดีตประธานรัฐสภา ซึ่งครอบครัวตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักภายในโรงโม่หิน จ.บุรีรัมย์เป็นวันที่สองอย่างต่อเนื่อง ขณะ 2 วันมียอดเงินร่วมบริจาคทำบุญแล้วกว่า 1.2 ล้าน

(26 ม.ค.63) บรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศลศพของนายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา บิดาของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่บริเวณศาลาหน้าบ้านพัก ภายในโรงโม่หินศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ วันที่สอง ก็ได้มีบรรดาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และประชาชนทั่วไปต่างทยอยเดินทางมาร่วมเคารพศพ และแสดงความอาลัย ปู่ชัย อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า

จากนั้นเวลา 10.30 น. ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 94 รูป ทำพิธีสวดมาติกาบังสุกุล และ 11.00 น. ทางครอบครัวได้ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ ส่วนในช่วงค่ำเวลา 19.00 น. ก็จะมีพิธีสวดอภิธรรม โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2563 ก่อนจะประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 1 กุมภาพันธ์

จากการสอบถามประชาชนชาวบุรีรัมย์ ที่มาร่วมงาน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกเสียใจกับการสูญเสียนายชัย ชิดชอบ เพราะถือเป็นบุคคลที่ชาวบุรีรัมย์ให้ความเคารพนับถือ และที่สำคัญนายชัย ก็ได้สร้างคุณประโยชน์ให้กับคนบุรีรัมย์อย่างมากมาย รวมถึงพัฒนาจังหวัดบุรีรัมย์ในหลายๆ ด้านให้ความเจริญก้าวหน้าจนถึงปัจจุบัน

ส่วนที่ทางเจ้าภาพได้งดรับพวงหรีด แต่ให้ร่วมทำบุญด้วยการบริจาคเพื่อเป็นทุนในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ซึ่งตลอด 2 วันก็มีผู้ร่วมบริจาคทั้งผ่านบัญชีธนาคาร และบริจาคด้วยตัวเองภายในงานรวมแล้วกว่า 1 ล้าน 2 แสนบาท

สุชัย พิรักษา / สวท. บุรีรัมย์