เกี่ยวกับเรา

สวัสดีครับนี่เเอดมินเอง ก่อนอื่นเลยอยากจะต้องขอขอบคุณชาวแฟนเพจทุกๆท่าน กรุ๊บๆคเนีย ซูผู้ซูคน เลยนะครับที่ติดตามเพจเล็กๆเพจหนึ่งอย่าง
Buriforum มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม.” กันมาโดยตลอด

โดยก่อนที่จะเป็น Buriforum ขึ้นมาได้นั้น มันเกิดมาจากความคิดที่ว่า เราจะทำอย่างไรให้บุรีรัมย์มีแหล่งพูดคุยกันบนโลกออนไลน์ ให้คนได้มาพูดถึงปัญหาและร่วมกันหาแนวทางแก้ไข ช่วยกันหาทางออก ทีมงานเราซึ่งตอนนั้นเป็นนักศึกษากันอยู่คนละมหาวิทยาลัย ก็ได้ตกลงกันว่าจะเปิดเว็บบอร์ดขึ้นมาเว็บหนึ่งชื่อว่า buriforum.com

จึงได้สร้างเพจมาไว้สำหรับเปิดตัวเว็บไซต์ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2556 แต่เอาเข้าจริงๆกว่าเว็บไซต์จะได้ Launch และเปิดตัวก็ 1 ปีกว่าๆ ให้หลัง (ฮา) ตรงนั้นเองทำให้เริ่มมีคนเข้ามาติดตามข่าวสาร สาระบ้าง ไร้สาระบ้าง ความรู้บ้าง บันเทิงบ้าง ดราม่าบ้าง ได้รับทั้งคำติและคำชื่นชม เจอด่าก็เยอะ (ฮา) ก็ถือเป็นการดีที่ได้เห็นความคิดเห็นที่หลากหลายของคนบุรีรัมย์

“Buriforum มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม.”

จริงๆแล้วเราพยายามนำเสนอข่าวที่เน้นการชักนำการพัฒนาให้บุรีรัมย์มาก เช่นความคืบหน้าของการก่อสร้างเส้นทางคมนาคม หรือสรุปงบประมาณโครงการก่อสร้างต่างๆ เพราะเราอยากให้บุรีรรัมย์พัฒนาได้ทัดเทียมกับจังหวัดอื่นๆ ซึ่งไม่ใช่แค่ด้านกีฬาด้านเดียว อยากให้พร้อมใจกันพัฒนาไปในทุกๆด้าน ศิลปวัฒนธรรม การศึกษา หรือแม้กระทั่งแนวความคิดท้องถิ่นนิยม เพราะความรักบ้านเกิดจะทำให้ผู้คนในท้องถิ่นมองเห็นความสำคัญของส่วนรวมมากขึ้น ดูตัวอย่างญี่ปุ่นเป็นหลัก ด้วยความที่ว่ามันไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง มันเป็นหน้าที่ของทุกๆคน ค่านิยมการรักบ้านเกิดจึงจำเป็นสำหรับผู้คนบุรีรัมย์อย่างยิ่ง

นอกจากนี้เรายังเชื่อว่า ความสุขของคนบุรีรัมย์คือการให้เห็นสิ่งทีเป็น “บ้าน” ของตัวเองพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สำหรับชาวบุรีรัมย์พลัดถิ่นแล้วการได้เห็นพัฒนาการของบ้านตัวเองทีละนิดๆ อาจจะช่วยให้เป็นกำลังใจที่ดีในการทำงานแล้วกลับมาทำบ้านเกิดตัวเองให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นก็เป็นได้

และนั่นก็คือความเป็นมาของ “Buriforum มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม.” แล้วก็ได้ดำเนินการทำเพจกันต่อมาเรื่อยๆจนถึงทุกวันนี้

วันนี้ ความเปลี่ยนเเปลงมาถึงแล้ว ยังไงก็ขอฝากเพจเล็กๆของเราเพจหนึ่งไว้ในใจของทุกๆคนด้วยนะครับ กับ Buriram World : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม.

เราเชื่อมบุรีรัมย์ เชื่อมโลก

Buriram World : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม.